การจับคู่ของสารตั้งต้นฟิล์มคอมโพสิต

วันที่:2019/10/8 8:57:34 / อ่าน: / แหล่ง:本站

การจับคู่ของสารตั้งต้นฟิล์มคอมโพสิต
ตามข้อกำหนดของบรรจุภัณฑ์วิเคราะห์ข้อดีและข้อเสียของวัสดุพิมพ์เลือกวัสดุพิมพ์ที่เหมาะสมสำหรับการผสมและรับประสิทธิภาพ / ต้นทุนที่ดีที่สุดการเลือกวัสดุพิมพ์จะพิจารณาจากห้าด้านต่อไปนี้เป็นหลัก
(1) ลักษณะของวัสดุพิมพ์
ความเข้าใจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับคุณสมบัติพื้นฐานตามความต้องการของผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ภายในเพื่อการเลือกอย่างมีวัตถุประสงค์การเตรียมฟิล์มประสิทธิภาพพื้นผิวที่อธิบายไว้ข้างต้น ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นเช่นพื้นผิวที่ทนความชื้น (polyethylene) โพลีโพรพีลีนโพลีโพรพีลีนโพลีไวนิลดิลีนคลอไรด์โพลีเอสเตอร์ฟิล์มโพลีไวนิลคลอไรด์และกระดาษแก้วกันความชื้นและอลูมิเนียมฟอยล์ Polyvinylidene chloride, ethylene-vinyl alcohol copolymer, polyvinyl alcohol และ polyvinylidene chloride ที่เคลือบกระดาษแก้วและอลูมิเนียมฟอยล์ ฯลฯ : ตามด้วยฟิล์มไนล่อนและโพลีเอสเตอร์ทนน้ำมันได้ดีคือฟิล์มโพลีเอสเตอร์, ฟิล์มไนลอน, polychloroprene เอทิลีน, โพลีไวนิลแอลกอฮอล์, กระดาษแก้วและอลูมิเนียมฟอยล์; เอทิลีนความหนาแน่นสูง, เอทิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น, ฟิล์ม EVA, ฟิล์มโพลีเอสเตอร์, ฟิล์มโพลีเอสเตอร์, ฟิล์มไนล่อนและอลูมิเนียมฟอยล์ ฯลฯ กระดาษเช่นโลหะอลูมิเนียม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติทางกล ได้แก่ คุณสมบัติเชิงหน้าที่เช่นความโปร่งใสความสามารถในการปิดผนึกความร้อนความสามารถในการพิมพ์และการเก็บรักษากลิ่น ข้อกำหนดสำหรับชั้นนอกกลางและชั้นในนั้นแตกต่างกัน
(2) ประสิทธิภาพของบรรจุภัณฑ์ภายใน
ธรรมชาติและการป้องกันของบรรจุภัณฑ์ด้านในเป็นหลักฐานในการเลือกวัสดุประกอบแบบผสมบรรจุภัณฑ์ด้านในมีคุณสมบัติหลากหลายและประสิทธิภาพการทำงานเปลี่ยนแปลงตลอดเวลารวมถึงคุณภาพโดยธรรมชาติประสิทธิภาพและคุณภาพรูปลักษณ์ประสิทธิภาพของฟิล์มควรปรับให้เข้ากับคุณภาพและการป้องกันบรรจุภัณฑ์ภายใน
(3) การประสานงานร่วมกันของชั้นของชั้นคอมโพสิต
เนื่องจากความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละชั้นฟิล์มคอมโพสิตจึงมีจุดเน้นของตัวเองและองค์ประกอบโดยรวมควรเป็นไปตามข้อกำหนดของบรรจุภัณฑ์ สำหรับวัสดุชั้นนอก, ความแข็งแรงสูง, ความต้านทานการสึกหรอที่ดี, ความมันวาวที่ดี, การปรับตัวในการพิมพ์ที่ดี, คุณสมบัติของตัวกั้นที่ดีและความต้านทานต่ออุณหภูมิที่กำหนด ชั้นกลางต้องการความแข็งแรงทั่วไปและฟังก์ชั่นที่เฉพาะเจาะจงในขณะที่ชั้นในควรเป็นตัวทำละลายทนความร้อนปิดผนึกความแข็งแรงสูงปิดผนึกความร้อนปิดผนึกความร้อนที่ดีระหว่างซีลผนึกดี slipperiness และง่ายต่อการเปิดบรรจุสามชั้น ความสัมพันธ์โดยทั่วไปควรมีความแข็งแรง: ชั้นนอก> ชั้นใน> ชั้นกลาง: และด้านเปียก: ชั้นนอก> ชั้นกลาง> ชั้นในซึ่งจำเป็นต้องใช้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการและการรวมกันของบรรจุภัณฑ์
(4) วิธีการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์
การประมวลผลรวมถึงการประมวลผลของเยื่อหุ้มคอมโพสิตและการทำถุงฟิล์มวิธีการบรรจุภัณฑ์รวมถึงวิธีการทำด้วยมือและการฆ่าเชื้อเงื่อนไขเหล่านี้แตกต่างกันและข้อกำหนดของฟิล์มนั้นแตกต่างกัน
(5) เศรษฐศาสตร์
โดยทั่วไปภายใต้สมมติฐานที่ว่าวัสดุตรงตามความต้องการบรรจุภัณฑ์ควรลดต้นทุนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้มันไม่เหมาะสมที่จะไล่ตามประสิทธิภาพสูงตัวอย่างเช่นอลูมิเนียมฟอยล์ถูกใช้เป็นชั้นกลางถ้าไม่ใช้อุณหภูมิสูงในการปรุงอาหาร ฟิล์มฟิล์มไนลอนสามารถแทนที่ฟิล์มไนลอนในการใช้งานหลายอย่างอลูมิเนียมฟอยล์บางเป็นฟิล์มคอมโพสิตอุปสรรคสามารถถูกแทนที่ด้วยฟิล์มโพลีเอสเตอร์ยืด biaxially เคลือบด้วย polyvinylidene คลอไรด์และฟิล์มโพลีโพรพีลีนที่มุ่งเน้น biaxially; ฟิล์มเคลือบอลูมิเนียมมาแทนที่ฟอยล์อลูมิเนียมเป็นวัสดุชั้นกลางและโดยทั่วไปแล้วจะปลอดภัยใช้งานได้จริงและประหยัด

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด