โลหะผสมพลาสติก PVC / ABS และ PVC / ACR ผสม

วันที่:2023/1/18 8:58:15 / อ่าน: / แหล่ง:本站

2.3.19 โพลีไวนิลคลอไรด์ / Acrylonitrile Butadiene Styrene ไตรพอลิเมอร์ผสม
โพลีไวนิลคลอไรด์ / Acrylonitrile Butadiene Styrene โคพอลิเมอร์ tripolymer ผสมสามารถเรียกได้ว่าเป็นโพลีไวนิลคลอไรด์ดัดแปลง ABS ในความเป็นจริงการผสมผสานนี้ส่วนใหญ่เป็นโลหะผสมเรซิน PVC และ ABS
ชนิดของโลหะผสมพลาสติกที่ทำโดยการประมวลผลแบบผสมสามารถย่อมาเป็นโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS
(1) คุณสมบัติโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS
โลหะผสมพลาสติก PVC / ABS เป็นวัสดุผสมชนิดหนึ่งที่มีทั้งข้อดีของเรซิน PVC และ ABS ผลิตภัณฑ์ของมันเป็นเรื่องยากที่จะเผาไหม้ออกจากแหล่งกำเนิดเปลวไฟเพื่อดับไฟทนต่อสารเคมีมีคุณสมบัติทางกลที่ดีกว่าที่อุณหภูมิปกติทนความร้อนทนต่อแรงกระแทกและง่ายต่อการประมวลผล ความเงางามของพื้นผิว, การย้อมสีและการตกแต่งภายนอกของผลิตภัณฑ์จะดีกว่า
ทนต่อสภาพอากาศของวัสดุปลูกไม่ดีเท่าผลิตภัณฑ์พีวีซี
ผลิตภัณฑ์พีวีซีเดิม แต่ผลิตภัณฑ์ PVC / ABS ไม่ควรใช้กลางแจ้งเนื่องจากโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีหลายสีลักษณะสามารถเป็นสีขาวพอร์ซเลนสีเหลืองอ่อนงาช้างสีดำหรือสีอื่น ๆ ไม่มีสิ่งสกปรกทางกลพื้นผิวสม่ำเสมอ
(2) วิธีการทำโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS
①ตามความต้องการของเงื่อนไขการใช้งานของผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS การออกแบบสูตรการผสมวัสดุผสม PVC / ABS
②วัดวัตถุดิบต่างๆ (PVC, ABS 5% ~ 15%, โคลง, ตัวปรับเปลี่ยนและสารช่วยอื่น ๆ ) ตามอัตราส่วนของวัสดุในสูตรผสม
③ใช้เครื่องผสมความเร็วสูงเพื่อกวนและผสมวัสดุต่าง ๆ หลังจากการวัดแสงและการผสมอย่างสม่ำเสมอ
④ผสมและ plasticizing อย่างสม่ำเสมอด้วยเครื่องบดเปิดหรือเครื่องอัดรีดแล้วตัดเม็ดที่เป็นเนื้อเดียวกัน
(3) ผลิตภัณฑ์โลหะผสมพลาสติก PVC / ABS และวิธีการขึ้นรูป
ผลิตภัณฑ์โลหะผสมพลาสติก PVC / ABS สามารถขึ้นรูปได้โดยการอัดขึ้นรูปปฏิทินและวิธีการฉีดขึ้นรูป ส่วนผสมนี้ส่วนใหญ่ใช้เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์พลาสติกแข็งที่ทนต่อเปลวไฟและทนต่อแรงกระแทกได้ดีขึ้น เช่นปลอกหุ้มฉนวนสำหรับท่อขึ้นรูปแผ่นและสายเคเบิล แม่พิมพ์ฉีดขึ้นรูปเปลือกทีวี, กรณีโทรศัพท์, กรณีคอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องมือต่างๆ, ชิ้นส่วนยานยนต์, แทรกร่วมในสายและวิปริต, ท่อผ้า ฯลฯ ในเครื่องจักรสิ่งทอ
การเลือกอุปกรณ์การอัดขึ้นรูปควรอ้างอิงถึงเงื่อนไขของกระบวนการอัดขึ้นรูปของเรซิน ABS: อัตราส่วน L / D ของสกรูคือ (18 ~ 20): 1, อัตราส่วนการบีบอัดคือ (2.5 ~ 3): 1, อุณหภูมิความร้อนของถังเครื่อง 160 ~ 185 ℃, อุณหภูมิแม่พิมพ์ 165 ~ 195 ℃
อุณหภูมิกระบวนการของส่วนที่ทำให้เป็นเนื้อเดียวกันของถังเครื่องในอุปกรณ์ฉีดขึ้นรูปคือ 165 ~ 185 ℃อุณหภูมิด้านหน้าของถังวัสดุคือ 170 ~ 180 ℃อุณหภูมิหัวฉีดคือ 175 ~ 190 ℃และความดันในการฉีดประมาณ 50 MPa
หลังจากเสร็จสิ้นการผลิตการอัดขึ้นรูปหรือการฉีดขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ด้วยโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS Jia ABS หรือ HDPE, HIPS วัสดุด้านบนสุทธิบาร์เรลสารตกค้างเพื่อป้องกันการสลายตัวของความร้อนในเวลาผสมในถังของเครื่อง หน่วยผลิตเรซินโลหะผสมพลาสติก PVC / ABS เป็นเซี่ยงไฮ้ Gaoqiao โรงงานเคมี Lanzhou Chemical Industry Company โรงงานยางสังเคราะห์โรงงานเซี่ยงไฮ้ Shengde พลาสติก ฯลฯ


2.3.20 ผสม PVC / Polyacrylate

โพลีไวนิลคลอไรด์ / polyacrylate ผสมสามารถเรียกว่ายาง ACR ปรับเปลี่ยน polychlorene มันเป็นวัสดุพอลิเมอร์ชนิดใหม่ที่ผลิตโดยการผสมของ polyvinyl chloride และ polyacrylates ตามอัตราส่วนที่แน่นอนซึ่งย่อมาจาก PVC / ACR
(1) คุณสมบัติการผสม PVC / ACR
โพลีไวนิลคลอไรด์และเอทิลอะคริเลตเข้ากันได้ดีในเรซินโพลีไวนิลคลอไรด์เนื่องจากมีส่วนผสมของเอทิลอะคริลิกเพิ่มความต้านทานต่อแรงกระแทกของผลิตภัณฑ์ polychlorethylene explosion ปรับปรุงคุณสมบัติการประมวลผลความต้านทานต่อสภาพอากาศความโปร่งใสความต้านทานต่อแสงความต้านทานต่อความเย็นความสามารถในการย้อมสีนอกจากนี้ยังปรับปรุงความแข็งแรงของการละลายความเร็วในการเจลและการยืดตัวของแรงดึง
(2) วิธีการผสม PVC / ACR
วิธีการผสมพีวีซี / ACR ค่อนข้างง่ายตราบเท่าที่มีการวัดตามอัตราส่วนการผสมของวัสดุสองชนิดแล้วเพิ่มวัสดุเสริมสำหรับการขึ้นรูปพีวีซีหลังจากผสมสม่ำเสมอและผสมแล้วกลายเป็นส่วนผสม
(3) ผลิตภัณฑ์ผสม PVC / ACR และวิธีการขึ้นรูป
PVC / ACR ผสมขึ้นรูปผลิตภัณฑ์พลาสติกสามารถประมวลผลและขึ้นรูปโดยการอัดขึ้นรูปการฉีดขึ้นรูปและโฟมและวิธีการอื่น ๆ ส่วนใหญ่ใช้ในการปั้นผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความแข็งแรงของแรงกระแทกสูง เช่นท่อ, แผ่น, โปรไฟล์พิเศษ, เกล็ด, ผลิตภัณฑ์กลวงและผลิตภัณฑ์โฟม ฯลฯ

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 8618627187890 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด