ฟิล์มเคลือบทั่วไป

วันที่:2019/10/7 9:21:26 / อ่าน: / แหล่ง:本站

ฟิล์มเคลือบทั่วไป
1 ฟิล์มเคลือบความร้อนที่ปิดผนึกได้
การใช้ชั้นของการเคลือบความร้อนปิดผนึกบนแผ่นฟิล์มซึ่งส่วนใหญ่จะใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์กล่องด้านนอกของน้ำตาลและควันต้องใช้ความแข็งแรงในการปิดผนึกต่ำและใช้การเคลือบความร้อนปิดผนึกบนแผ่นฟิล์มเช่น BOPP เช่น โพลีโพรพีลีนเคลือบด้วยความร้อนคลอรีน
2. เทปกาวความร้อน
เคลือบด้วยกาวชนิดยางกาวอะคริลิคกาวร้อนละลายกาวเหลวรักษาได้ ฯลฯ บนกระดาษคราฟท์ฐานผ้าฟิล์มโพรพิลีน biaxially มุ่งเน้นฟิล์มโพลีเอสเตอร์ biaxially มุ่งเน้นและพื้นผิวฟิล์มโพลีไวนิลคลอไรด์ยาก เทปความร้อนใช้กันอย่างแพร่หลายในบรรจุภัณฑ์
3. ฟิล์มป้องกันพื้นผิวโลหะและอโลหะ
(1) ฟิล์มป้องกันโลหะ
มันสามารถใช้ไม่เพียง แต่สำหรับการปกป้องพื้นผิวของวัสดุโลหะต่าง ๆ แต่ยังเพื่อหลีกเลี่ยงรอยขีดข่วนในระหว่างการขนส่งการบำรุงรักษาพื้นผิวมันวาวป้องกันการกัดกร่อนและป้องกันสนิมและยังสามารถใช้สำหรับแผงตกแต่งต่างๆแผ่นพลาสติกผลิตภัณฑ์โลหะและท่อปิโตรเลียม ป้องกันการกัดกร่อนและการป้องกันพื้นผิวนอกจากนี้ยังสามารถใช้สำหรับการประมวลผลรองของวัสดุโลหะ, ฟิล์มป้องกันโลหะยึดติดกับวัสดุโลหะ, การเปิดเผยวัสดุโลหะโดยไม่ต้องมีฟิล์มไวต่อแรงกด (เช่นกาวในตัว) กาวที่เหลืออยู่ ไม่กัดกร่อนวัสดุโลหะและไม่ทำปฏิกิริยากับพื้นผิวที่ได้รับผลกระทบทางเคมี
โครงสร้างของฟิล์มป้องกันโลหะที่มีกาวในตัวประกอบด้วยวัสดุรองพื้นสีรองพื้นและสีเคลือบด้านบน ขั้นแรกให้ทำการรักษาโคโรนาบนสารตั้งต้นจากนั้นใช้สีรองพื้นและกาวพื้นผิวนำไปใช้ตากแห้ง crimped ร่องและบรรจุภัณฑ์
(2) แผ่นฟิล์มป้องกันโลหะที่มีกาวในตัว
มีฟิล์มหลากหลายชนิดสำหรับฟิล์มป้องกันในทางทฤษฎีวัสดุพิมพ์ใด ๆ ที่สามารถใช้เป็นวัสดุพิมพ์ได้ตราบใดที่กาวที่ไวต่อแรงกดสามารถใช้กับความหนาที่เหมาะสม
พลาสติกหลักที่ใช้ในพื้นผิวของฟิล์มป้องกันคือ: cellophane, เซลลูโลสอะซีเตทฟิล์มทะเล, โพลีไวนิลคลอไรด์, โพรพิลีน, โพลี, โพลี, ฟิล์มสไตรีน, ฯลฯ ที่ใช้มากที่สุดคือฟิล์มโพรพิลีน ฟิล์มโพลีเอธิลีนยืดออก
(3) การประมวลผลของวัสดุพิมพ์
เพื่อปรับปรุงการยึดเกาะของพื้นผิวกับกาวมันเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาโคโรนาบนพื้นผิวของพื้นผิว แรงตึงผิวของฟิล์มโพลีโพรพีลีนโดยทั่วไปคือ 29 mN / m และแรงตึงผิวของกาวคือ 38 mN / m โอโซนถูกสร้างขึ้นโดยโคโรนาเพื่อออกซิไดซ์พื้นผิวของสารตั้งต้นและกลุ่มขั้ว C = 0, -OR, -C00H จะเพิ่มการยึดเกาะ
(4) กาว
1) ประเภทของกาวไวต่อแรงกด 1. คริลิค: 2. ประเภทตัวทำละลาย: 3. ประเภทน้ำ: 4. ระบบยาง: 5. ระบบกาวร้อนละลาย
2) ลักษณะกาวต่าง ๆ 1 อะคริลิคกาวไวต่อแรงกดทนต่อสภาพอากาศได้ดีตัวทำละลายคือเอทิลอะซิเตทโทลูอีนเมทิลเอทิลคีโตน ฯลฯ หลากหลาย แต่ราคาแพงกว่า 2 กาวที่ไวต่อแรงกดเป็นตัวทำละลายมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่มีปัญหาที่พบบ่อยในมลพิษและมีความจำเป็นต้องเพิ่มกระบวนการกู้คืนตัวทำละลายหรือกาวที่ไวต่อแรงกดปราศจากตัวทำละลาย กาวชนิดความไวต่อแรงกดน้ำ 3 แบบมีให้เลือกทั้งแบบอิมัลชันแบบน้ำและแบบน้ำพวกเขามีข้อดีของการประหยัดต้นทุนความปลอดภัยและปลอดมลภาวะ แต่ผลิตภัณฑ์มีความต้านทานต่อน้ำไม่ดีคุณสมบัติทางไฟฟ้าต่ำเวลาอบแห้งนานและการใช้พลังงานสูง 4 ยางไวต่อแรงกดกาว, ใช้กันอย่างแพร่หลาย, ง่ายต่อการได้รับวัสดุ, วิธีการผลิตที่เรียบง่าย, ราคาต่ำ, แต่ตัวทำละลายส่วนใหญ่เป็นน้ำมันเบนซินตัวทำละลาย, โทลูอีน, โทลูอีน, n-hexane, trichloroethane ฯลฯ ดังนั้นจึงมีมลพิษทางเคมี จำเป็นต้องเพิ่มการกู้คืนตัวทำละลาย

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด