PVC / CPE และ PVC / EVA

วันที่:2023/1/17 8:54:15 / อ่าน: / แหล่ง:本站

โพลีไวนิลคลอไรด์ / โพลีเอทิลีนคลอไรด์ผสม (PVC / CPE) และโพลีไวนิลคลอไรด์ / เอทิลีนไวนิลอะซิเตทโคพอลิเมอร์ผสม (PVC / EVA)
2.3.17 โพลีไวนิลคลอไรด์ / โพลีเอทิลีนคลอไรด์ผสม
โพลีไวนิลคลอไรด์ / โพลีเอทิลีนคลอไรด์ผสมสามารถเรียกว่าโพลีเอทิลีนคลอไรด์ปรับเปลี่ยนโพลีไวนิลคลอไรด์โพลีไวนิลคลอไรด์และโลหะผสมพลาสติกโพลีเอทิลีนคลอไรด์ซึ่งย่อมาจาก PVC / CPE
(1) PVC / CPE ผสมคุณสมบัติเรซิน PVC / CPE ผสมเป็นชนิดใหม่ของวัสดุพอลิเมอร์ ความเข้ากันได้ของเรซินทั้งสองเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคลอรีนใน CPE (ปริมาณคลอรีนของ CPE คือ 36% ~ 48%) และการกระจายของอะตอมคลอรีนบนโซ่หลักของเอทิลีน หลังจากเพิ่มโพลีเอทิลีนคลอไรด์ลงในเรซินโพลีไวนิลคลอไรด์คุณสมบัติการประมวลผลของส่วนผสมที่มีอัตราส่วนเรซินพีวีซีมีการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญและความแข็งแรงของผลกระทบของผลิตภัณฑ์ก็เพิ่มขึ้นมาก แต่ความแข็งแกร่งและความต้านทานแรงดึงลดลงเล็กน้อย เมื่อพีวีซีผสมกับ CPE ในอัตราส่วนมวล 100:10 ความแข็งแรงในการดัดของมันคือ 56MPa ความต้านทานแรงดึงคือ 30MPa และการยืดตัวที่แตกหักคือ 120%
ดูตารางที่ 2-86 สำหรับตัวชี้วัดทางเทคนิคของผลิตภัณฑ์จาก บริษัท Hoechst ในเยอรมนี
(2) วิธีการผสม PVC / CPE
①การออกแบบและสูตรผสม PVC / CPE ที่สมบูรณ์แบบครั้งแรกตามเงื่อนไขความต้องการของผลิตภัณฑ์
②วัดวัตถุดิบต่างๆ (PVC, CPE, โคลง, สีเติมและสารหล่อลื่น) ตามความต้องการของสูตร
③ใส่เรซินพีวีซีลงในเครื่องผสมเพื่อผสมความร้อนอุ่นขึ้นค่อยๆเพิ่มโคลงในระหว่างการผสมเมื่ออุณหภูมิวัสดุถึง 90 องศาเซลเซียสเพิ่มฟิลเลอร์ของมนุษย์สีและ CPE
④เมื่ออุณหภูมิของวัสดุผสมถึงประมาณ 125 องศาเซลเซียสเพิ่มน้ำมันหล่อลื่นและผสมต่อไปเพื่อให้บรรลุความหลากหลายของวัสดุผสมอย่างสม่ำเสมอ
⑤ถ่ายโอนส่วนผสมที่มีอุณหภูมิสูงลงในเครื่องผสมเย็นเพื่อให้วัสดุเย็นลงต่ำกว่า 50 ℃อย่างรวดเร็ว
⑥ใส่วัสดุที่มีอุณหภูมิต่ำลงในเครื่องอัดรีดเพื่อผสมและ plasticizing (อุณหภูมิวัสดุประมาณ 170 ℃) การผลิตนั่นคือการผสม PVC / CPE
(3) ผลิตภัณฑ์ผสม PVC / CPE และวิธีการขึ้นรูป ผลิตภัณฑ์ผสม PVC / CPE ส่วนใหญ่ผลิตโดยวิธีการอัดขึ้นรูป ต้องการอัตราส่วน L / D ของสกรูสำหรับเครื่องอัดรีดคือ L / D = 15: 1 อัตราส่วนการบีบอัดคือ 2: 1 อุณหภูมิความร้อนของถังเครื่องคือ 190 ~ 240 ℃
การอัดขึ้นรูปทนต่อแรงกระแทกทนต่อสภาพอากาศและทนต่อการเผาไหม้ของผลิตภัณฑ์แข็งมีท่อแผ่นฟิตติ้งโปรไฟล์และสายเคเบิลท่อฟิล์มสายพานการขนส่ง ฯลฯ
หน่วยการผลิตผสม PVC / CPE มีโรงงานเคมีเซี่ยงไฮ้โรงงานพลาสติกแห่งที่สองในต้าเหลียนและโรงงานพลาสติกหวู่ฮั่นแห่งที่สองเป็นต้น


2.3.18 โพลีไวนิลคลอไรด์ / เอทิลีนไวนิลอะซิเตทโคพอลิเมอร์ผสม

โพลีไวนิลคลอไรด์ / เอทิลีนไวนิลอะซิเตทโคพอลิเมอร์ผสมสามารถเรียกได้ว่าเป็นโพลีไวนิลคลอไรด์ดัดแปลง EVA ซึ่งย่อมาจาก PVC / EVA มันเป็นโพลีไวนิลคลอไรด์และเอทิลีนเอทิลีนอะซิเตทโคพอลิเมอร์และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ วัสดุพอลิเมอร์ที่ทำโดยการผสมและการอัดเม็ดอย่างสม่ำเสมอตามอัตราส่วนที่แน่นอน
(1) คุณสมบัติการผสม PVC / EVA
ความเข้ากันได้ของ PVC กับ EVA ขึ้นอยู่กับเนื้อหาของ VA ใน EVA เมื่อเนื้อหา VA อยู่ที่ 65% ~ 70% EVA จะเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับ PVC เมื่อมี 45% VA ใน EVA และโครงสร้างหลายเฟสตาข่ายจะเกิดขึ้นหลังจากผสมกับพีวีซีซึ่งสามารถปรับปรุงความต้านทานแรงกระแทกของ PVC ปรับปรุงประสิทธิภาพการประมวลผลและความเสถียรทางความร้อน ผลิตภัณฑ์เรซินหลังจากผสมมีความต้านทานต่อแรงกระแทกที่อุณหภูมิต่ำความต้านทานต่อความเย็นการแปรรูปความต้านทานต่อสารเคมีและความรู้สึกที่ดีขึ้น
ตัวชี้วัดประสิทธิภาพการผสม PVC / EVA ดูตารางที่ 2-87 และตารางที่ 2-88
(2) วิธีการผสม PVC / EVA
①วัด PVC และ EVA (ต้องการเนื้อหาไวนิลอะซิเตทใน EVA ประมาณ 50% ของมวลโมเลกุลสัมพัทธ์ 100,000 เป็นผง) และวัสดุอื่น ๆ (โคลง, สารหล่อลื่นฟิลเลอร์ ฯลฯ ) ตามข้อกำหนดของสูตรผสม สังเกตว่าปริมาณ EVA ไม่ควรเพิ่มขึ้น 15%
②ใส่วัสดุต่างๆที่วัดค่าได้อย่างถูกต้องลงในเครื่องผสมคนผสมให้เข้ากัน
③ผสมและ plasticizing วัตถุดิบในเครื่องบดแบบเปิดสองลูกกลิ้งจากนั้นหั่นบาง ๆ และม้วน
④ตัดชิ้นเป็นเม็ดสม่ำเสมอด้วยเครื่องตัดเม็ดนั่นคือการผสม PVC / EVA
(3) ผลิตภัณฑ์ผสม PVC / EVA และวิธีการขึ้นรูป
PVC / EVA ผสมขึ้นรูปผลิตภัณฑ์พลาสติกสามารถใช้วิธีการอัดขึ้นรูปการฉีดขึ้นรูปและ calendering ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเป็นท่อทนต่อแรงกระแทก, อุปกรณ์ท่อ, แผ่น, แผ่น, โปรไฟล์และชิ้นส่วนในอุปกรณ์อุตสาหกรรม ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนนุ่มเป็นฟิล์มทนความเย็นแผ่นอ่อนชั้นป้องกันฉนวนสำหรับสายไฟและสายเคเบิลหนังเทียมและโฟม แต่เพียงผู้เดียว ฯลฯ
PVC / EVA ผสมในประเทศมีโรงงานเคมีเซี่ยงไฮ้โรงงานเคมีเทียนจินที่ทันสมัยโรงงานเคมีปักกิ่งอินทรีย์และหน่วยอื่น ๆ ผลิต

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 8618627187890 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด