เครื่องอบแห้งวัตถุดิบ​

วันที่:2022/8/5 9:31:32 / อ่าน: / แหล่ง:本站

เครื่องอบแห้งวัตถุดิบ
      หน้าที่หลักของเครื่องอบแห้งวัตถุดิบคือการเอาความชื้นจากวัตถุดิบ มีหลายประเภทของวัตถุดิบสำหรับการอบแห้ง เครื่องอบแห้งเป็นเครื่องอบแห้งถังที่ออกแบบมาสำหรับการผลิตเครื่องอัดรีดอุปกรณ์ผสมและ granulating 3.3 วัตถุดิบผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ผลิตโดยเครื่องอัดรีดขึ้นรูปและการผสมวัตถุดิบเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการอัดรีดพลาสติกก่อนละลาย คุณภาพของกระบวนการนี้มีผลอย่างมากต่อคุณภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์พลาสติก อุปกรณ์การผลิตที่จำเป็นสำหรับกระบวนการนี้คือเครื่องปั่นที่ใช้ในการผสมสี บางวัสดุเสริมเช่นสีและความมั่นคงต้องบดละเอียด ผสมวัสดุต่างๆที่ใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์พลาสติกเพื่อให้มันสามารถผสมอย่างเท่าเทียมกัน เครื่องผสมเย็นที่ใช้สำหรับการทำความเย็นและผสมวัสดุผงก่อน plasticized และผสมเครื่อง granulating ฯลฯ
เครื่องบด
       เครื่องบดเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปรับแต่งสีหรือสารอื่นๆตามที่แสดงในรูป 3-26 เครื่องบดส่วนใหญ่จะขับเคลื่อนโดยสามลูกกลิ้งเกียร์ลดกล่อง องค์ประกอบของชิ้นส่วนเช่นแผ่นทองแดงม้วนปรับระยะห่างและมีดโกนสามลูกกลิ้งบดวิธีการทำงานดังนี้ ความเร็วสูงหมุนสามลูกกลิ้งขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนผ่านเข็มขัด V เกียร์และชุดของเกียร์ เมื่อวางจะถูกบดผ่านระหว่างสามลูกกลิ้งปรับมือช่องว่างระหว่างสามลูกกลิ้ง เมื่อวัสดุที่มีขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางอนุภาคของวัสดุที่ถูกบดระหว่างพื้นผิวของลูกกลิ้งเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการปรับแต่งอนุภาค สำหรับสีขนาดจะถูกเพิ่มลงในผลิตภัณฑ์พลาสติกการแพร่กระจายของเม็ดสีสามารถปรับปรุงและปรับปรุงโดยการบด สามลูกกลิ้งในเครื่องบดเป็นส่วนประกอบหลักของอุปกรณ์เครื่องบดความแม่นยำและความขรุขระของพื้นผิวการทำงานของลูกกลิ้งมีผลโดยตรงต่อคุณภาพของวัสดุบดละเอียด ลูกกลิ้งจะถูกสร้างขึ้นจากเหล็กหล่อเย็นหรือหล่อเหล็กและความขรุขระของลูกกลิ้ง ไม่ควรมากกว่า 0.20 μ เอ็มความแข็งของพื้นผิวการทำงานควรสูงกว่า ความเร็วในการทำงานของลูกกลิ้งสามแตกต่างกันอัตราส่วนความเร็วเป็น 1 ∶ 2.5 ∶ 6 ลูกกลิ้งด้านหน้าและด้านหลังสามารถปรับด้วยตนเองก่อนและหลังการเปลี่ยนแปลงระยะห่างระหว่างสามลูกกลิ้งพื้นผิวการทำงาน
เครื่องผสม
      เม็ดพลาสติกและวัสดุเสริมที่ผสมเข้าด้วยกันจะถูกวัดตามความต้องการของสูตรสำหรับผลิตภัณฑ์พลาสติก อุปกรณ์ที่สามารถผสมวัตถุดิบอย่างเท่าเทียมกันเรียกว่าเครื่องผสมหรือเครื่องนวด

โครงสร้างทั่วไปของเครื่องผสมวัตถุดิบเป็น Z รูปเครื่องผสมที่แสดงในรูป 

3-27 และความเร็วสูงผสมตามที่แสดงในรูป 

3-28 ความแตกต่างระหว่างสองชนิดของเครื่องผสมเป็นใบพัดกวนรูปร่างโครงสร้างของพวกเขาจะแสดงในรูป 3-29 ความเร็วในการดำเนินงานของ z-type ผสมใบพัดคือ 20-12640r มินและ 10-12620r มินในขณะที่ความเร็วของใบพัดผสมความเร็วสูงถึง 1100r-min สูงสุดหลักการทำงานของเครื่องผสมความเร็วสูงมีดังนี้ ไอน้ำจะถูกส่งผ่านเข้าไปในช่องด้านนอกของผนังของห้องผสมและความร้อนด้วยตัวต้านทาน เมื่อผสมใบพัดหมุนที่ความเร็วสูงวัตถุดิบใกล้ใบพัดกวนหมุนกับใบพัดกวนเนื่องจากการเสียดสีของใบพัดและแรงผลักดันของใบพัด ภายใต้แรงหมุนความเร็วสูงวัสดุเหล่านี้ถูกโยนเข้าไปในผนังห้องผสมเป็นวัตถุดิบสำหรับการตีผนังอย่างต่อเนื่องภายใต้แรงผลักดันของวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นตามผนังด้านในเพื่อความสูงที่แน่นอนเมื่อแรงโน้มถ่วงของวัตถุดิบที่ตัวเอง มันสามารถทำลายวิธีการเคลื่อนไหวปกติของวัตถุดิบและรบกวนทิศทางการเคลื่อนไหวของวัสดุ การเคลื่อนไหวของส่วนผสมเหล่านี้ทำให้แรงเสียดทานการปะทะกันระหว่างวัตถุดิบและผลักดันการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ข้ามการเคลื่อนไหวทำให้บางแรงเสียดทานความร้อนระหว่างวัสดุ นอกจากนี้ยังมีความร้อนภายนอกห้องผสมเพื่อให้อุณหภูมิของส่วนผสมที่เพิ่มขึ้นซึ่งเงื่อนไขที่ครอบคลุมเพื่อให้วัสดุต่างๆในร่มผสมได้รับการผสมอย่างเท่าเทียมกั

อุปกรณ์ผสมผง
ส่วนผสมของวัสดุผงโดยทั่วไปพีวีซีเรซินผสมเย็นลงและใส่ลงในกระบวนการผลิตต่อไป ถ้าผลิตภัณฑ์ที่ถูกรีดด้วยสกรูเดี่ยววัสดุผงจะถูกบีบอัดผ่านกระบวนการอัดเม็ดและใส่ลงในการผลิตด้วยเครื่องแบบเม็ดวัสดุ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยเครื่องอัดรีดสกรูคู่ผสมวัสดุผงที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 45 อุณหภูมิสามารถใส่ลงในผลิตภัณฑ์อัดรีดสกรูคู่
เครื่องป้อนวัตถุดิบ
    เครื่องป้อนวัตถุดิบหมายถึงเครื่องป้อนวัตถุดิบสำหรับการผลิตเครื่องอัดรีดขึ้นรูปเครื่องป้อนวัตถุดิบอุปกรณ์ป้อนฤดูใบไม้ผลิและอุปกรณ์ป้อนสูญญากาศ ถ้ามันเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตหลายเครื่องอัดอากาศอัดท่อจะถูกใช้เพื่อให้วัสดุที่เข้มข้นสำหรับแต่ละเครื่องอัดรีด สำหรับผู้ที่มีเพียงไม่กี่เครื่องอัดรีดผลิตภัณฑ์พลาสติกขนาดเล็กโรงงานโดยทั่วไปจะใช้วิธีป้อนเทียมสำหรับวัสดุอัดรีดถัง
3.3.4.1 สูญญากาศอาหารอุปกรณ์
    โครงสร้างของอุปกรณ์ป้อนสูญญากาศดังแสดงในรูป 3-30 มันถูกสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนเช่นพัดลมท่อดูดท่อกระเป๋าท่อดูดกรองและกล่องควบคุมไฟฟ้า วิธีการทำงานของอุปกรณ์ป้อนสูญญากาศคือเมื่อพัดลมป้อนวัสดุเริ่มต้นผ่านท่อดูดท่อ 4 และกรองหน้าจอ 3.which กลายเป็นแรงดันลบในถังเก็บกลาง ในเวลาเดียวกันดูดท่อที่เชื่อมต่อกับถังเก็บข้อมูลกลางและถังวัตถุดิบดูดวัตถุดิบในถังเก็บข้อมูลกลาง วาล์วระบายแล้วเปิดและป้อนเข้าไปในถังอัดรีด

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด