หวู่ฮั่นกระบวนการคอมโพสิตแห้งที่ทันสมัย

วันที่:2020/10/12 8:41:57 / อ่าน: / แหล่ง:本站

หวู่ฮั่นกระบวนการคอมโพสิตแห้งที่ทันสมัย
       การเคลือบแบบแห้งคือการใช้กาวเพื่อเคลือบบนวัสดุพิมพ์จากนั้นจึงทำให้ตัวทำละลายแห้งและระเหยเพื่อปรับปรุงการยึดเกาะและแรงยึดเริ่มต้นของกาวก่อนที่จะกดและเคลือบด้วยวัสดุพิมพ์อื่น ตรงกันข้ามกับการผสมแบบเปียกกาวจะถูกทาและเคลือบก่อนจากนั้นจึงอุ่นและแห้ง เห็นได้ชัดว่าการผสมแบบเปียกไม่เหมาะสำหรับการผสมฟิล์มพลาสติก หลังจากทาและกดกาวแล้วจะมีการกดตัวทำละลายกาวจำนวนมากและเคลือบลงบนฟิล์มคอมโพสิตฟิล์มพลาสติกไม่สามารถทำให้ตัวทำละลายเหล่านี้ระเหยได้ในระหว่างการอบแห้งและการบ่มและไม่สามารถดูดซึมโดยฟิล์มพลาสติกได้ดังนั้นการผสมแบบเปียกจึงไม่เหมาะสำหรับพลาสติก ใช้สำหรับเคลือบระหว่างฟิล์ม การผสมแบบเปียกเหมาะสำหรับการผสมวัสดุที่มีรูพรุนเช่นกระดาษไม้ไม้อัด ฯลฯ หรือพลาสติกโฟมที่มีรูพรุนเท่านั้น เนื่องจากวัสดุเหล่านี้หลวมและมีรูพรุนจำนวนมากตัวทำละลายในกาวจึงสามารถปล่อยหรือซึมผ่านรูพรุนในวัสดุเหล่านี้ได้ในระหว่างกระบวนการให้ความร้อนและการบ่ม www.handern.com อุปกรณ์ไม่ทอ
       กาวที่ใช้สำหรับการผสมแบบเปียกโดยทั่วไปคืออะคริลิกลาเท็กซ์น้ำยาง EVA กาวฟีนอลิกเรซินและกาวตัวทำละลายอินทรีย์อื่น ๆ พื้นผิวคือกระดาษผ้าผ้าไม่ทอกระดาษแก้วอลูมิเนียมฟอยล์ ฯลฯ กาวสำหรับการผสมแบบเปียกสามารถใช้กาวแป้งได้เช่นกัน ขั้นตอนการผสมอลูมิเนียมฟอยล์และกระดาษแบบเปียกมีดังนี้: อลูมิเนียมฟอยล์คลาย→เคลือบกาว→กดบนกระดาษเดียวกัน→สารเคลือบลื่นหรือขัดบนพื้นผิวอื่น ๆ ของอลูมิเนียมฟอยล์→การอบแห้งและการบ่ม→การกรอ วัสดุคอมโพสิตที่ผสมด้วยวิธีนี้สามารถใช้สำหรับบรรจุบุหรี่ช็อคโกแลต ฯลฯ และยังสามารถใช้สำหรับบรรจุขนมยาและเค้กอบได้ แต่การยึดเกาะของ interlayer นั้นไม่ดีในการกันน้ำทนความร้อนและทนต่อสารเคมี ภายใต้อุณหภูมิสูงและความชื้นสูงกาวที่ชอบน้ำเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาเช่นการหลุดลอกและการกัดกร่อนของอลูมิเนียมฟอยล์ www.handern.com อุปกรณ์ไม่ทอ
      วิธีการผสมแบบแห้งมีข้อดีดังต่อไปนี้เมื่อเทียบกับกระบวนการผสมอื่น ๆ : (1) พื้นผิวของวัสดุพิมพ์ที่มีอยู่กว้างซึ่งอาจเป็นพลาสติกและพลาสติกหรือพลาสติกและกระดาษพลาสติกและโลหะผ้าผ้าไม่ทอเป็นต้น สารประกอบแม้ว่าจะไม่มีพลาสติกกระดาษและโลหะก็สามารถผสมได้ (2) ความคงทนของสารประกอบค่อนข้างสูงและแรงลอกระหว่างชั้นสามารถเข้าถึงได้กว้างกว่า 1,00025 เมตรซึ่งสามารถผลิตผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ระดับไฮเอนด์เช่นถุงปรุงอาหารที่มีอุณหภูมิสูง (3) แต่ละอัน สามารถเลือกความหนาของชั้นได้อย่างอิสระและควบคุมได้อย่างแม่นยำ (4) สามารถพิมพ์บนพื้นผิวหรือด้านหลัง (5) ความเร็วในการผลิตที่รวดเร็วความเร็วในการทำงานทั่วไปคือ 150-180 เมตร / นาทีและความเร็วที่เร็วที่สุดสามารถเข้าถึงได้มากกว่า 200 เมตร / นาที ข้อเสียของการผสมแบบแห้งคือ (1) จำเป็นต้องใช้กาวในการผสมและมีปัญหาเรื่องความเป็นพิษของตัวทำละลายตกค้างดังนั้นวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ผสมแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุผสมแห้งที่บ่มด้วยกาวโพลียูรีเทนสององค์ประกอบจึงไม่สามารถใช้ในอเมริกาเหนือได้ และตลาดยุโรป แต่ขายได้เฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แอฟริกาและที่อื่น ๆ www.handern.com อุปกรณ์ไม่ทอ

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด