หลักการและคุณสมบัติการฉีดขึ้นรูปที่ทันสมัยของหวู่ฮั่น

วันที่:2020/6/29 8:27:02 / อ่าน: / แหล่ง:本站

หลักการและคุณสมบัติการฉีดขึ้นรูปที่ทันสมัยของหวู่ฮั่น
หนึ่งหลักการฉีดขึ้นรูป
      การฉีดขึ้นรูปหมายถึงการวางวัตถุดิบสำหรับการฉีด (โดยทั่วไปจะเป็นเม็ดพลาสติก) ในวัสดุที่ให้ความร้อนเพื่อให้ความร้อน หลังจากการอัดขึ้นรูปสกรูหรือลูกสูบถูกใช้เพื่อเพิ่มความดันเพื่อให้ร่างกายถูกฉีดเข้าไปในแม่พิมพ์ของรูปร่างที่ต้องการผ่านหัวฉีดที่ส่วนท้ายของวัสดุเพื่อเติมโพรงแม่พิมพ์หลังจากการหล่อเย็นและการสร้างรูปร่างแม่พิมพ์จะถูก demolded เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีรูปร่างที่ต้องการ กระบวนการนี้มักจะทำได้โดยเครื่องฉีดพลาสติกและเครื่องมือนิวเคลียร์เราเรียกพลาสติกเครื่องฉีดพลาสติกและแม่พิมพ์สามองค์ประกอบของการฉีดขึ้นรูปและความดันอุณหภูมิและวงจรการขึ้นรูปเรียกว่าหลักการสามประการของการฉีดขึ้นรูป เมื่อประเมินความสำคัญของมันอดีตคือ 30% และหลังคือ 70% ซึ่งหมายความว่าเงื่อนไขการควบคุมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด www.handern.com Meltblown อุปกรณ์ไม่ทอ
      ข้อกำหนดสำหรับวัสดุฉีดคือพวกเขาสามารถละลายและไหลภายใต้การกระทำของความร้อนและความดันดังนั้นส่วนใหญ่ของวัสดุเทอร์โมพลาสติกและวัสดุรอบร้อนสามารถนำไปใช้กับกระบวนการฉีดขึ้นรูป การฉีดขึ้นรูปของวัสดุเทอร์โมเซ็ตติ้งนั้นได้รับการสื่อความในบทที่ 8 หมวดที่ 3 และบทนี้เกี่ยวข้องกับการฉีดขึ้นรูปเทอร์โมพลาสติก www.handern.com Meltblown อุปกรณ์ไม่ทอ
ประการที่สองหลักการพื้นฐานของการฉีดขึ้นรูป
       การทำงานของเครื่องฉีดมีดังนี้: เรซินถูกเพิ่มเข้าไปในอุปกรณ์ป้อนวัสดุร้อน วัสดุมีให้กับคอลัมน์หรือสกรูที่ขับเคลื่อนโดยกระบอกฉีดซึ่งสามารถส่งวัสดุไปยังพื้นที่ให้ความร้อนของถังซึ่งวัสดุจะถูกทำให้นิ่มและให้ความร้อนจนถึงอุณหภูมิที่ต้องการ เมื่อลูกสูบถูกผลักเข้าไปในสกรูเทอร์โมพลาสติกหลอมจะถูกฉีดเข้าไปในแม่พิมพ์ปิดภายใต้ความดันและคลื่นการฉีดขึ้นรูปจะถูกจับยึดบนแผ่นยึดของเครื่องฉีด ระบบล็อคช่วยให้มั่นใจในการปิดแม่พิมพ์ฉีดและให้แรงที่จำเป็นสำหรับเครื่องโปรแกรมการดำเนินงานที่สามารถควบคุมวงจรการฉีดเครื่องฉีดพร้อมกับส่วนเวลา www.handern.com Meltblown อุปกรณ์ไม่ทอ
3. คุณสมบัติของเครื่องฉีดพลาสติก
      ในปัจจุบันตามลักษณะโครงสร้างของเครื่องฉีดพลาสติกมันสามารถแบ่งได้โดยทั่วไปเป็นเครื่องฉีดลูกสูบและเครื่องฉีดพลาสติกสกรู รอบของเครื่องฉีดพลาสติกสกรูเริ่มต้นด้วยการปิดแม่พิมพ์ฉีดแล้วหัวฉีดอย่างใกล้ชิดยึดกับแม่พิมพ์ฉีด ภายใต้การกระทำของแรงดันที่เกิดจากกระบอกสูบไฮดรอลิกสกรูอยู่ในตำแหน่งด้านหน้าและปลายสกรูจะปิดหัวฉีด ดังนั้นพลาสติกละลายไม่ได้เข้าสู่แม่พิมพ์เมื่อสกรูเริ่มหมุนเมื่อสกรูยังคงหมุนความดันที่ด้านหน้าของวัสดุจะเพิ่มขึ้นและแกนจะเคลื่อนที่ไปทางด้านหลังต่อแรงดันของกระบอกสูบ www.handern.com อุปกรณ์ไม่ทอ Meltblown หลังจากนี้รูหัวฉีดจะเปิดขึ้นและการหลอมจะเข้าสู่แม่พิมพ์ หลังจากเติมแม่พิมพ์ความดันด้านหน้าของสกรูจะค่อยๆสูงกว่าแรงดันของกระบอกสูบและแกนที่หมุนในฟีดจะเคลื่อนที่ไปด้านหลัง เมื่อกระบอกสูบไปถึงความดันที่ระบุสกรูจะหยุดหมุน ภายใต้แรงดันของกระบอกสูบแท่งจะทำงานเหมือนเสาและมีร่างกายจำนวนเล็กน้อยถูกส่งไปยังแม่พิมพ์เพื่อชดเชยการหดตัวของวัสดุประเภทความร้อนในเสาในระหว่างการกดยึดสกรูจะเคลื่อนที่ไปในทิศทางของหัวฉีด ในตอนท้ายของการกดค้างไว้ปลายก้านปลดล็อคจะเข้าใกล้หัวฉีดและปิดรูหัวฉีด เช่นเดียวกับการฉีดปกติผลิตภัณฑ์จะถูกปล่อยจากแม่พิมพ์หลังจากเย็นตัว www.handern.com Meltblown อุปกรณ์ไม่ทอ
       หนึ่งในคุณสมบัติของการฉีดสกรูคือการผลิตเทอร์โมพลาสติกการบรรจุและการระบายความร้อนบางส่วนของผลิตภัณฑ์จะถูกดำเนินการพร้อมกัน การจัดรูปแบบของวัสดุนั้นดำเนินการระหว่างวัสดุและส่วนท้ายของสกรู (โดยทั่วไปจะทำเป็นกรวยเกลียว) และวัสดุ ความเครียดแรงเฉือนสูงสามารถเกิดขึ้นได้ในช่องว่างของรูปกรวยนี้ก่อนที่หัวฉีดซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าร่างกายสามารถถูกทำให้เป็นเนื้อเดียวกันและทำให้ร้อนก่อนที่จะเข้าสู่แม่พิมพ์

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด