แนวคิดพื้นฐานและข้อกำหนดของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตที่ทันสมัยของหวู่ฮั่น

วันที่:2020/6/24 8:48:01 / อ่าน: / แหล่ง:本站

แนวคิดพื้นฐานและข้อกำหนดของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตที่ทันสมัยของหวู่ฮั่น

     มีสองวิธีในการป้องกันพลาสติกจากการนำไฟฟ้าหนึ่งวิธีคือการปราบปรามการสร้างประจุไฟฟ้าและอีกวิธีหนึ่งคือการเพิ่มการรั่วไหลของประจุไฟฟ้า มีสามวิธีที่ใช้: (1) ปรับอุณหภูมิของอากาศ: (2) กำจัดไฟฟ้าด้วยเครื่องกำจัดไฟฟ้าสถิต (3) วิธีการนำพื้นผิวคือการทำให้พื้นผิวของวัสดุฉีดขึ้นรูปด้วยสารที่สามารถกำจัดไฟฟ้าสถิต - ตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิต www.handern.com แม่แบบอาคารพลาสติก
     1. ความหมายและฟังก์ชั่นของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์
     สารเคมีเพิ่มเพื่อลดความต้านทานของชั้นผิวของผลิตภัณฑ์พลาสติกและป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าสถิตย์เรียกว่า Liu ป้องกันไฟฟ้าสถิต ตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์เป็นสารลดแรงตึงผิวซึ่งมีกลุ่มขั้วหนึ่งหรือหลายกลุ่มในโครงสร้างทางเคมีนั่นคือกลุ่มที่ชอบน้ำและกลุ่มที่ไม่ได้ขั้วหนึ่งหรือหลายกลุ่มนั่นคือที่เป็นน้ำ (หรือกลุ่ม lipophilic) ) สารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ใช้งานได้เพียงบางส่วนกับพลาสติกทำให้ง่ายต่อการย้ายไปยังพื้นผิวของผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างชั้นโมเลกุลของสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ ฟังก์ชั่นอื่น ๆ มีดังนี้: www.handern.com แม่แบบอาคารพลาสติก
     (1) เลเยอร์โมเลกุลป้องกันไฟฟ้าสถิตย์เรียบเกิดขึ้นบนพื้นผิวพลาสติกเพื่อลดแรงเสียดทานและจึงลดการสร้างประจุไฟฟ้า . www.handern.com แม่แบบอาคารพลาสติก
     (2) เลเยอร์โมเลกุลป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวพลาสติกเป็นชั้นตัวนำซึ่งสามารถกระจายไฟฟ้าสถิตย์ไปตามเลเยอร์ตัวนำได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ถูกรวมเข้าด้วยกัน
     (3) ตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์มีประจุซึ่งสามารถทำให้เกิดการวางตัวเป็นกลางทางไฟฟ้าจึงกำจัดไฟฟ้าสถิตย์
     2. ความต้องการขั้นพื้นฐานของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตหวังว่าตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์สามารถตอบสนองความต้องการดังต่อไปนี้
      (1) มีความเสถียรที่อุณหภูมิการปั้นไม่มีการสลายตัวไม่มีควันไม่มีสี
      (2) ไม่ลดประสิทธิภาพการขึ้นรูปไม่ลดคุณสมบัติทางกายภาพของพลาสติกไม่ส่งผลต่อความโปร่งใสของพลาสติก . www.handern.com แม่แบบอาคารพลาสติก
      (3) ไม่ส่งผลกระทบต่อการค้นพบสารเติมแต่งอื่น ๆ
      (4) ไม่มีการกัดกร่อนและการสึกหรออุปกรณ์การขึ้นรูปใช้งานง่าย
      (5) ไม่เจาะพื้นผิวมากเกินไปไม่ก่อให้เกิดความเหนียวไม่สเปรย์น้ำค้างแข็งไม่ขัดขวางความสามารถในการพิมพ์การปิดผนึกความร้อนการตกแต่งและความสามารถในการขึ้นรูปอื่น ๆ ของพลาสติก
      (6) ไม่มีสีไม่มีกลิ่นและราคาไม่แพง
     2. ข้อกำหนดเฉพาะของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิต
     ตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์สามารถแบ่งออกเป็นตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตภายในและภายนอกจากมุมมองของการใช้งาน ป้องกันไฟฟ้าสถิตภายในคือการผสมกับสารเติมแต่งอื่น ๆ และพลาสติกสำหรับการปั้นและการประมวลผลดังนั้นจึงเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตผสมและความทนทานของมันเป็นสิ่งที่ดีดังนั้นจึงเรียกว่าตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิต "น้ำคงทน" สารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ภายนอกเป็นสูตรในการแก้ปัญหาและนำไปใช้กับพื้นผิวของพลาสติกโดยการเคลือบการฉีดพ่นการจุ่ม ฯลฯ ตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตภายในที่เหมาะควรตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานต่อไปนี้
    (1) ทนความร้อนได้ดีสามารถทนต่ออุณหภูมิในการขึ้นรูป
    (2) มีความเข้ากันได้ที่เหมาะสมกับเรซิ่นไม่จำเป็นต้องฉีดพ่น
    (3) สามารถใช้ร่วมกับสารเติมแต่งอื่น ๆ โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพและคุณสมบัติของวัสดุการปั้น
   (4) ผสมง่ายและไม่ทำให้เกิดปัญหาในการขึ้นรูปและไม่ทำให้เกิดการบล็อคเมื่อใช้แผ่นบางและแผ่นบาง
   (5) ปลอดสารพิษหรือพิษต่ำราคาถูก
    ในฐานะตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตภายนอกในอุดมคติมันควรมีข้อกำหนดพื้นฐานต่อไปนี้: ①มีตัวทำละลายที่ละลายน้ำหรือกระจายได้②มันถูกยึดติดกับพื้นผิวของวัสดุขึ้นรูปอย่างแน่นหนาไม่ตกปลาและทนต่อแรงเสียดทานและการซัก③ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในอุณหภูมิต่ำและสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นต่ำ ④ไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนสีของผลิตภัณฑ์พลาสติก, มือดี, ไม่ระคายเคืองผิว, ความเป็นพิษต่ำและราคาต่ำ . www.handern.com แม่แบบอาคารพลาสติก

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด