ภาพรวมของฟิล์มโพรพิลีนโพลีโพรพิลีนเคลือบผิวสูญญากาศ

วันที่:2019/9/30 9:06:25 / อ่าน: / แหล่ง:本站

ภาพรวมของฟิล์มโพรพิลีนโพลีโพรพิลีนเคลือบผิวสูญญากาศ
ฟิล์มอลูมิเนียมชุบสูญญากาศที่จะทำให้ฟิล์มคอมโพสิตเมื่อเทียบกับอลูมิเนียมฟอยล์คอมโพสิตฟิล์มสามารถบันทึกอลูมิเนียมและกาวเช่นฟิล์มคอมโพสิตของกล่องอลูมิเนียม 1t เป็นชั้นอุปสรรคหลักประมาณ 350kg อลูมิเนียมฟอยล์ การสูญเสีย ฟิล์มชุบอลูมิเนียมสูญญากาศแทนที่จะเป็นฟอยล์อลูมิเนียมได้รับการยอมรับจากผู้ผลิต แต่ฟิล์มสูญญากาศอะลูมิเนียมซึ่งมักจะขึ้นอยู่กับโพลีเอสเตอร์และโพรพิลีนที่มุ่งเน้น biaxially ใช้เป็นฟิล์มโปร่งใสบนพื้นผิวของฟิล์มคอมโพสิต เนื่องจากความสามารถในการกันความร้อนของ PET และ BOPP ไม่ดีชั้นในจึงถูกเคลือบด้วยชั้นความร้อน ฟิล์ม CP2 สูญญากาศของอลูมิไนซ์ของโพลีโพรพีลีนนั้นมีคุณสมบัติการปิดผนึกด้วยความร้อนและไม่สามารถมองข้ามชั้นโปร่งใสที่ผสมกันบนพื้นผิวได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น โครงสร้างสามชั้นเช่นการพิมพ์ BOPP / AI-VM-PET (หรืออลูมิเนียมฟอยล์ PE หรือ CPP) สามารถแทนที่ด้วยการพิมพ์ BOPP / โครงสร้างแบบสองชั้น Al-VM-CPP สิ่งนี้ช่วยประหยัดอลูมิเนียมประมาณ 70% และกาว 50%
อย่างไรก็ตามความต้านทานความร้อนของฟิล์ม CPP นั้นด้อยกว่า BOPP และอุณหภูมิที่สูงกว่า 100 ° C นั้นจะอ่อนตัวลงอย่างง่ายดาย ในแง่ของความยืดหยุ่นมีปัญหาเช่นการยืดตัวง่ายความยากลำบากในการไขลานรอยย่นง่ายและการแตกภายใต้แรงดึง อุปกรณ์ชุบอลูมิเนียมสูญญากาศที่มีอยู่ได้รับการปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสมเพื่อควบคุมและจัดการความสัมพันธ์ระหว่างอุณหภูมิการระเหยและการระบายความร้อนและความเร็วในการเคลื่อนที่และเพื่อควบคุมและปรับความสัมพันธ์ระหว่างความตึงเครียดติดตามของอุปกรณ์และแรงดึงของฟิล์ม CPP การทำให้นิ่มและการยืดของฟิล์มโพรพิลีนโพรพิลีนสามารถทำให้เป็นสุญญากาศได้ด้วย
การดำเนินการด้านอุตสาหกรรมมีดังนี้: ประการแรกพื้นผิวของฟิล์ม CPP ต้องผ่านการบำบัดด้วยกระแสไฟฟ้าเพื่อให้มีแรงตึงผิวที่ 38--40 mN / m จากนั้นแผ่นฟิล์ม PP ที่ม้วนแล้วจะถูกวางไว้ในห้องสูญญากาศและพื้นผิวที่ผ่านการบำบัด ปิดสุญญากาศและอพยพออกไป เมื่อระดับของสูญญากาศถึง 133.2 × 10-4 Pa หรือมากกว่าแหล่งการระเหยจะถูกทำให้ร้อนถึง 1,400-1500 ° C จากนั้นลวดอลูมิเนียมที่มีความบริสุทธิ์ 99.9% จะถูกส่งไปยังบริเวณที่มีอุณหภูมิสูงของแหล่งการระเหยอย่างต่อเนื่อง ในเวลานี้ปรับความเร็วและความตึงเครียดของขดลวดคลี่คลายปรับความเร็วการป้อนลวดและการระเหยและเปิดแหล่งระบายความร้อนเพื่อให้อุณหภูมิการระบายความร้อนต่ำกว่า 25 ° C (ยิ่งเย็นยิ่งดี) ในเวลานี้ลวดอลูมิเนียมจะละลายอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในภูมิภาคที่มีอุณหภูมิสูงและโมเลกุลของอลูมิเนียมจะถูกทิ้งระเบิดอย่างรวดเร็วบนพื้นผิวของฟิล์ม CP ที่ผ่านการรักษาด้วยอิเล็กโทรพาร์คและเย็นลงอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนเป็นผลึกอลูมิเนียม มันคือ 30-50m และการรักษาพื้นผิวของ CPP นั้นดีกว่า BOPP มาก จากนั้นปิดเครื่องนำฟิล์มที่ชุบแล้วตัดตามข้อกำหนดจากนั้นใช้สำหรับการผสมทำบรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นและปิดผนึกโดยตรง
แผ่นฟิล์มสูญญากาศ CPP ที่ผลิตโดยวิธีนี้มีความหนา 20-200 ไมครอน มันไม่เพียง แต่มีกระบวนการที่เรียบง่ายความสว่างที่ดีความหนาแน่นของอากาศที่ดีและความสามารถในการปิดผนึกความร้อน แต่ยังมีประสิทธิภาพของฉนวนความร้อนที่ดีและความต้านทานต่อแสงและการแผ่รังสีหรือสามารถปิดผนึกความร้อนโดยตรง ใช้กันอย่างแพร่หลายในความหลากหลายของบรรจุภัณฑ์อาหาร, วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่น, วัสดุฉนวนห้องเย็น, เครื่องใช้ในบ้านป้องกันและวัสดุตกแต่ง

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด