ผลของเรซินฐานต่อสมรรถนะของฟิล์มป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

วันที่:2019/9/29 8:56:49 / อ่าน: / แหล่ง:本站

ผลของเรซินฐานต่อสมรรถนะของฟิล์มป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

ในฟิล์มป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ที่ทำจากเรซินที่เป็นผลึกเช่นโพลิโอเลฟินเป็นบริเวณที่เป็นผลึกและบริเวณที่เป็นอสัณฐานมีอยู่ในพอลิเมอร์สูงและสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์จะปรากฏในภูมิภาคอสัณฐาน ดังนั้นเรซินฐานที่มีความเป็นผลึกต่ำจึงมีการเคลื่อนย้ายสารต้านไฟฟ้าสถิตย์อย่างรวดเร็วหลังจากที่เกิดฟิล์มขึ้นเป็นเวลาสั้น ๆ ในการกำจัดประจุไฟฟ้าสถิตและฤทธิ์ต้านไฟฟ้าสถิตย์ สำหรับโพลีโอเลฟินส์เรซินผลป้องกันไฟฟ้าสถิตของฟิล์มป้องกันไฟฟ้าสถิตย์จะค่อยๆเสื่อมลงตามลำดับต่อไปนี้:

LDPE → LLDPE → HDPE → PP

ข้อมูลการทดสอบแสดงให้เห็นว่าสำหรับชนิดเดียวกันของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์เพื่อให้บรรลุค่าการลดทอนค่าคงที่ค่าคงที่ของฟิล์ม LDPE, HDPE ต้องการ 1.5 ~ 3.0 เท่าของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์มากขึ้น PP ต้องการเรซินฐานป้องกันไฟฟ้าสถิต 4 เท่าและ ความเข้ากันได้ของตัวแทนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ยังส่งผลกระทบต่อผลป้องกันไฟฟ้าสถิตของภาพยนตร์ สารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์มีความเข้ากันได้ดีกับเรซิ่นการโยกย้ายของสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ไปยังพื้นผิวของฟิล์มนั้นทำได้ยากผลป้องกันไฟฟ้าสถิตย์นั้นไม่ดีและระยะเวลาในการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์นาน ผลกระทบของไฟฟ้าสถิตจะดีกว่า อย่างไรก็ตามหากสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์เคลื่อนย้ายเร็วเกินไปอาจเกิดการยึดเกาะและการฟอกสีฟัน (บาน) บนพื้นผิวของฟิล์ม ระยะเวลาป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ก็ลดลงอย่างมากเช่นกัน ในบรรดาเรซินเรซิน LDPE นั้นมีความไม่ลงรอยกันกับสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ EVA มีความเข้ากันได้ดีกับสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์และการผสมระหว่างกันสามารถปรับความเข้ากันได้ของเรซิน

ในฟิล์มโพลีเอทิลีนป้องกันไฟฟ้าสถิตย์เนื่องจากปริมาณของสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ที่เพิ่มเข้ามามีขนาดเล็กจึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มอีวาเรซิ่นในระหว่างกระบวนการฉีดขึ้นรูปเว้นแต่ลูกค้าต้องการ LDPE ที่ใช้กันทั่วไปและ LLDPE ผสมกันเป็นเรซินฐานซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานร่วมกันของเรซินและสามารถปรับปรุงความต้านทานการเจาะความต้านทานแรงดึงและการยืดตัวของฟิล์มป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

ผู้เขียน:admin


โทรศัพท์ทันที 13986280012 OR ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม →

ไปที่ด้านบนสุด